Doanh nghiệp sản xuất mũ bảo hiểm trong nước

Trước kia, doanh nghiệp sản xuất mũ bảo hiểm trong nước thì sử dụng dấu CS, với mũ nhập khẩu thì dán dấu “đã kiểm tra” để thể hiện mũ đạt chuẩn. Khi Việt Nam gia nhập WTO, hàng hóa không được phân biệt sản xuất trong nước hay nhập khẩu và đặc biệt theo Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật, cơ quan quản lý nhà nước trên cơ sở tiêu chuẩn ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mũ bảo hiểm, bắt buộc doanh nghiệp áp dụng. Đó là lý do có dấu CR vào ngày 15/11/2008 để thay thế cho 2 loại dấu trên.

Từ thời điểm đó đến nay, 3 loại dấu trên vẫn hợp pháp cùng tồn tại bởi chưa có quy định hủy 2 loại dấu còn lại. Chính việc có quá nhiều dấu làm công tác quản lý phức tạp. Do đó, ngày 31/12/2009, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Thông tư số 23/2009/TT-BKHCN quy định từ ngày 01/7/2010 sẽ thống nhất một loại dấu CR cho mũ bảo hiểm. Những loại dấu khác như CS đối với hàng hóa sản xuất trong nước và “đã kiểm tra” đối với hàng hóa nhập khẩu gắn trên mũ bảo hiểm sẽ không còn hiệu lực.

Hiện nay, các Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng địa phương đang phối hợp cùng các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm trên địa bàn để được chuyển đổi sang dấu CR.

http://lino.com.vn/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s